Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn Béo Ngậy Bắt Cơm

Thịt ba rọi hay thịt ba chỉ là nguyên liệu vô cùng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực châu Á nói chung. Những người sành ăn đều khẳng định rằng thịt ba rọi chính là phần thịt tuyệt vời nhất trên một con heo. Trong bài này Gật Đầu sẽ chỉ cho bạn cách làm thịt ba rọi chiên giòn béo cực kì bắt cơm luôn.

Thịt Ba Rọi Chiên

Thịt ba rọi hay thịt ba chỉ có tỉ lệ thịt và mỡ rất hài hòa, cộng thêm phần da bên ngoài khi chiên sẽ vàng và ăn rất ngon tạo nên sự khác biệt cho món thịt ba rọi chiên giòn. Ngoài ra để chiên giòn được miếng thịt thì ngoài việc không nêm đường bạn cần một bí quyết nấu ăn nữa đó chính là cho thêm vào một xíu bột chiên giòn.

Việc không nêm đường vào thịt ba rọi chiên giòn giúp khi chiên thịt không bị khét và vàng đều các mặt. Ngoài bột chiên giòn sẽ giúp món thịt giòn hơn nhưng không nên lạm dụng vì rất dễ khiến món thịt trở nên dễ ngán không còn ngon nữa. Bắt tay vào làm thịt ba chỉ chiên giòn nào.

Xem thêm món thịt ba rọi chiên xả ớt ở đây nhé.

Nguyên liệu món thịt ba rọi chiên giòn

  • Thịt ba rọi : 1kg
  • Bột chiên giòn : 50g
  • Gia vị : Nước mắm, bột nêm, tỏi, hành tím và tiêu xay.

Cách làm món thịt ba rọi chiên giòn

Đầu tiên thịt ba chỉ mua về bạn cần rửa sạch và để ráo sau đó ướp với : tỏi và hành tím băm, nước mắm, bột nêm, bột chiên giòn, tiêu xay.

thit-ba-roi-chien-gion-1

Trộn đều và để gia vị ngấm vào thịt khoảng 30 đến 60 phút.

thit-ba-roi-chien-gion-2

Bắt chảo nóng và cho dầu vào, đợi dầu hơn lăn tăn thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.

Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn

Chiên đều hai mặt thịt cho vàng đều nhất là phần bì phải thật giòn thì mới ngon. Món này ăn kèm với cơm nóng và nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì thật tuyệt vời.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *