Sườn Nướng Giấy Bạc BBQ Cực Ngon Và Dễ Làm

Sườn nướng BBQ chắc nhiều bạn cũng biết rồi nên mình không giới thiệu nữa. Tuy nhiên làm sườn nướng BBQ truyền thống khá mất thời gian cho công đoạn nướng vì vậy mình cải tiến một chút để biến nó trở thành món sườn nướng giấy bạc. Vẫn mùi vị thơm ngon nhưng miếng sườn sẽ mềm và mọng nước hơn, lại dễ nướng hơn nữa.

Sườn Nướng Giấy Bạc BBQ

Sườn nướng giấy bạc BBQ có vị cay đặc trưng của ớt, bạn nào không ăn được cay có thể gia giảm lượng ớt bột cho vừa phải. Ngoài ra việc có mật ong cũng khiến miếng sườn sau khi nướng được mềm hơn và đặc biệt là có mùi thơm cực kì hấp dẫn.

Để sườn nướng giấy bạc ngon thì khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Phải chọn được loại sườn chéo có tỉ lệ thịt, mỡ và xương vừa phải. Ngoài ra phần nước ướp cũng rất quan trọng nhưng các bạn đừng lo vì mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm, cùng bắt tay vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu món sườn nướng giấy bạc BBQ

  • 1kg sườn chéo
  • 100g đường nâu
  • 1 muỗng bột ớt
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng mật ong
  • 50ml nước táo ép
  • Gia vị : Muối, tiêu và dầu ăn.

Cách làm món sườn nướng giấy bạc BBQ

Đầu tiên chúng ta cần sơ chế miếng sườn khi mua về, rửa sạch sau đó để thật ráo nước. Bạn có thể cắt thành từng khúc vừa ăn hoặc để nguyên tản lớn cho dễ nướng và cũng nhìn đẹp mắt hơn.

suon-nuong-giay-bac-bbq-1

Về phần nước ướp bạn pha theo công thức gồm muối, đường nâu, mật ong, tỏi băm, nước táo ép, bột ớt và tiêu xay. Phết đều nước ướp lên miếng sườn và để thấm gia vị khoảng từ 2 đến 4 giờ. Nếu có điều kiện bạn có thể để qua đêm thì lại càng ngon.

suon-nuong-giay-bac-bbq-2

Cho sườn nướng và toàn bộ phần nước ướp lên giấy bạc để nướng. Lưu ý là xếp cẩn thận các góc giấy để không làm chảy phần nước ướp này ra bên ngoài.

suon-nuong-giay-bac-bbq-3

Nước thịt và thường xuyên dùng cọ để phết đều phần nước ướp vào phần trên của miếng thịt đến khi cạn nước và vàng đều là hoàn thành. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

1 Response

  1. 08/05/2018

    […] Có thể bạn thích : Cách làm sườn nướng giấy bạc BBQ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *