Nấu Món Canh Gà Nấm Mèo Thanh Đạm Đầu Đông

Canh luôn nằm trong những món dễ ăn dù mùa nóng hay mùa lạnh. Nhất là trong mùa đông khi bạn cảm thấy chán ăn thì canh gà là món ăn thích hợp nhất để vừa cung cấp đủ dinh dưỡng vừa khiến bạn tỉnh táo và có cảm giác thèm ăn trở lại. Để nấu canh gà không khó nhưng để nấu ngon và thành công thì không phải ai cũng làm được, cùng bắt tay vào bếp thực hiện món canh gà nấm mèo ngon tuyệt cùng Gật Đầu nào.

Canh Gà Nấm Mèo

Canh gà nấm mèo thành công thì nước canh phải ngọt đậm đà, thịt gà mềm nhưng không xơ, nước canh không có quá nhiều mỡ. Bí quyết ở đây chính là việc chọn nguyên liệu thịt gà, vì đã có nấm mèo giúp tăng cảm giác khi nhai rồi nên chúng ta sẽ sử dụng ức gà để có phần thịt nhiều dinh dưỡng nhất.

Nấm mèo hay mộc nhĩ giúp tạo độ giòn khi bạn thưởng thức giúp kích thích vị giác và làm cho món canh đỡ ngấy hơn. Bạn cũng có thể kết hợp thêm với củ cải đỏ hay rau củ tùy thích để món canh gà thêm ngọt nước và dậy mùi hơn nhé.

Nguyên liệu món canh gà nấm mèo

  • 300g thịt ức gà
  • 4 tai nấm mèo hay mộc nhĩ
  • Hành lá và ngò thơm
  • Gia vị : đường, nước mắm, dầu mè, hạt nêm, tiêu xay.

Cách nấu món canh gà nấm mèo

Ức gà mua về rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên cắt to một chút để thịt gà không bị khô khi chế biến. Ướp thịt gà với nước mắm, tiêu và một chút đường cho thấm.

nau-mon-canh-ga-nam-meo-1

Nấm mèo hay mộc nhĩ mua về ngâm nước sau đó cắt miếng vừa ăn. Bạn muốn ăn giòn thì cắt miếng to một chút nhé.

nau-mon-canh-ga-nam-meo-2

Cho nồi nước dùng lên bếp nấu sôi sau đó mới cho thịt gà vào hầm với lửa vừa khoảng 7 – 10 phút là thịt gà vừa chín tới. Nêm lại gia vị cho vừa ăn bằng hạt nêm và đường.

nau-mon-canh-ga-nam-meo-3

Cuối cùng cho nấm mèo vào hầm thêm khoảng 1 – 2 phút nữa là hoàn thành. Nhớ cho thêm hành lá, tiêu và ngò vào cho thơm bạn nhé.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *