Mẹo Vặt Nấu Ăn Cho Món Ăn Ngon Như Nhà Hàng

Như người ta thường nói, nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp cũng là một nghệ sĩ. Để có được món ăn ngon đúng chuẩn nhà hàng không phải là điều dễ dàng vì mỗi đầu bếp đều có bí quyết nấu ăn riêng của họ. Cùng Gật Đầu bật mí một số mẹo vặt nấu ăn được các đầu bếp hay dùng nhất nhé.

Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngon

Nấu nướng đúng như người ta nói, không phải là việc dùng nguyên liệu gì mà là nấu như thế nào. Độ lửa, cách xử lý nguyên liệu, cách nêm nếm khiến món ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp ngon hơn của bạn rất nhiều. Do đó việc nắm được một số mẹo vặt nấu ăn sẽ khiến trình độ nấu nướng của bạn tiến bộ đáng kể đó.

Những mẹo vặt nấu ăn phổ biến

Đậy nắp chảo khi chiên trứng ốp la

meo-vat-nau-an-1

Một mẹo vặt nấu ăn rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Đa số chúng ta thường không đậy nắp chảo khi chiên trứng điều này làm trứng chín không đều. Bạn hãy thử đậy nắp chảo khi chiên trứng thử xem, thành quả có được sẽ là lòng đỏ đặc sệt tuyệt vời, lòng trắng chín vừa tới mềm mịn y như nhà hàng luôn

Ướp nước đá giúp cá chiên giòn hơn

Ướp nước đá giúp cá chiên giòn

Đây là một bí quyết nấu ăn của những đầu bếp chuyên về món cá. Trước khi chiên cá họ sẽ ướp da cá trong nước đá khoảng 5 đến 10 sau đó chiên ngay sẽ giúp phần da cá giòn đều nhưng thịt bên trong chỉ vừa chín tới và rất mọng nước.

Bí quyết chiên trứng với bột bắp

Bí quyết chiên trứng

Với trứng ốp la thì không nói rồi nhưng với việc chiên trứng đánh thì bạn nên pha thêm vào một ít nước lọc và bột ngô sẽ giúp trứng mềm mịn hơn rất hơn. Thử ngay đi nhé.

Còn nhiều mẹo vặt nấu ăn nữa sẽ lần lượt được Gật Đầu giới thiệu đến các bạn trong những bài viết sắp tới. Để lại bình luận bên dưới cho mình biết kết quả sau khi thử của các bạn nhé.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *