Hướng Dẫn Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Huế Chuẩn Nhất

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn cách nấu chè hạt sen thông thường đến cho các bạn rồi. Món ăn này tuy rất ngon và cách chế biến đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn muốn nâng cấp món ăn đó lên một tầm cao mới thì chè hạt sen long nhãn chính là món ăn bạn cần phải học cách nấu ngay hôm nay.

che-hat-sen-long-nhan

Chè hạt sen long nhãn là một sự nâng cấp hoàn toàn so với chè hạt sen thông thường. Chè hạt sen đã ngọt, đã thơm, đã quyến rũ bạn rồi thì chè hạt sen long nhãn còn khiến bạn ngất ngây hơn thế nhiều lần bởi vị ngọt và vị thơm đặc trưng của long nhãn.

Long nhãn hay phần thịt nhãn để ăn tươi đã cực kì ngon rồi tuy nhiên do tính nóng của mình nên bạn cần hạn chế ăn. Với sự kết hợp vị mát của hạt sen cùng tính nóng của long nhãn sẽ tạo ra một món ăn dung hòa tất cả, vừa ngon, vừa bổ vừa tốt cho sức khỏe mà không sợ bị nóng.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen long nhãn

  • 100g hạt sen tươi
  • 500g nhãn lồng tươi
  • 200g đường phèn
  • 50g đậu phộng rang
  • 5g muối

Cách nấu chè hạt sen long nhãn

Đầu tiên cũng như thông thường bạn cần làm sạch hạt sen và bỏ đi phần tim sen có vị đắng bên trong.

nau-che-hat-sen

Cho hạt sen vào nồi luộc. Bạn cần lưu ý để lượng nước vừa phải vì chúng ta sẽ dùng lại nước luộc này để nấu chè.

cach-lam-che-hat-sen-long-nhan

Sau khi hạt sen mềm thì bạn vớt ra tiếp tục cho đường phèn vào phần nước luộc để hòa tàn hoàn toàn.

cach-nau-che-hat-sen-long-nhan-2

Dồn hay nhồi hạt sen vào long nhãn, đây là bước mất thời gian và đòi hỏi sự khéo tay của bạn đó. Sau cùng bỏ long nhãn đã dồn hạt sen vào nồi nước đường đun thêm từ 5-10 phút là hoàn tất.

Thêm đậu phộng rang và một ít đá bào là món ăn đã hoàn tất. Cảm nhận vị thơm, mát và ngọt lạnh của chè hạt sen long nhãn và cho mình biết cảm nhận của bạn nhé.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *