Cách Tự Làm Bánh Đậu Xanh Tại Nhà Ngon Như Rồng Vàng

Thương hiệu bánh đậu xanh Rồng Vàng đã quá nổi tiếng từ Nam chí Bắc rồi nên mình cũng không cần giới thiệu nữa. Bánh đậu xanh ngon là phải có vị béo và ngọt vừa phải, đặc biệt là mùi thơm đặc trưng thì mới gọi là thành công. Cùng bắt tay vào bếp và tự làm bánh đậu xanh để đãi cả gia đình bạn nhé.

Tự Làm Bánh Đậu Xanh

Vị béo bùi ngọt thanh nhẹ nhàng, mùi thơm đặc trưng và nhất là tan ngay trong miệng khi vừa cho vào làm cho bánh đậu xanh trở thành món quà vặt được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Không chỉ thế những người lớn tuổi cũng thích bánh đậu xanh chính vì loại bánh này uống trà rất hợp.

Để làm bánh đậu xanh ngon thì việc chọn được nguyên liệu là đậu xanh cực kì quan trọng quyết định thành công của món ăn này. Đậu xanh phải chọn hạt to, vỏ đẹp tốt nhất là đậu xanh còn mới có mùi thơm thì bánh sẽ càng ngon. Một điểm cần lưu ý nữa là nên hạn chế việc dùng dầu vì sẽ khiến bánh ăn rất dễ ngán.

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh

  • 500g đậu xanh
  • 100ml dầu ăn
  • 120g đường cát
  • 1 ống vani
  • Một xíu muối ăn

Cách làm bánh đậu xanh thơm và ngon

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất là đậu xanh. Bạn có thể mua loại còn vỏ hoặc đã đãi vỏ đều được. Ngâm đậu xanh trong nước ấm từ 5 – 6h cho đậu xanh mềm.

cach-lam-banh-dau-xanh-1

Cho đậu xanh vào nồi cơm với nước xăm xắp đậu là được. Nấu như nấu cơm bình thường đến khi đậu mềm đều.

cach-lam-banh-dau-xanh-2

Sau khi đậu mềm bạn có thể dùng muỗng để tán đều đậu xanh cùng với đường và một chút muối giúp tăng hương vị. Bạn nào có máy xay thì có thể tận dụng nhé. Tuy nhiên khi xay nên cho ít đậu một lần thôi kẻo máy quay không đều do quá nặng.

cach-lam-banh-dau-xanh-3

Tiếp tục là công đoạn tỉ mỉ nhất chính là sên đậu xanh. Cho đậu xanh vào chảo không dính đã có một chút dầu và sên với lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh ráo là hoàn tất.

cach-lam-banh-dau-xanh-4

Cuối cùng bạn chỉ việc đóng khuôn thôi. Tùy sở thích và chọn khuôn phù hợp. Lưu ý là bạn nên nén chặt đậu thì bánh đậu xanh mới ngon. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *