Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Đúng Điệu

Chè hạt sen là một món ăn rất nổi tiếng mà trước đây chỉ dành cho vua chúa trong triều đình. Vị thơm, mát của chè hạt sen luôn là điểm nhấn của món chè này mà bạn cần phải tạo được. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đúng công thức nhất để các bạn dễ dàng làm theo.

che-hat-sen

Mùa hè nóng nực thì một ly chè hạt sen quả là một thứ không thể chối từ. Điểm nhấn của món ăn này chính là hương thơm nhẹ nhưng cực kì quyến rũ cộng với cái béo bùi của hạt sen sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Nếu có thêm một xíu đá lạnh nữa thì thật không còn gì bằng.

Ngoài ngon thì chè hạt sen còn có rất nhiều công dụng nữa đó. Hạt sen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Ngoài ra vị mát của chè cũng rất phù hợp với những ngày nắng nóng như hiện nay. Cùng vào bếp và học cách nấu chè hạt sen cùng Gật Đầu nhé.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen

  • 500g hạt sen tươi đã bóc vỏ
  • 250g đường phèn
  • 100g đậu phộng rang
  • 100g dừa nạo
  • 1 ống vani
  • 10g muối

Cách nấu chè hạt sen đúng điệu

Đầu tiên là hạt sen đã bóc vỏ nếu chưa bỏ tim sen thì bạn cần loại bỏ ở bước này.

nau-che-hat-sen

Cho hạt sen lên nồi hấp cách thủy hoặc luộc đều được. Nếu luộc thì bạn giữ lại nước luộc để nấu chè sau này luôn.

cach-nau-che-hat-sen-1

Nấu tan đường phèn với nước luộc hạt sen, sau khi vớt cặn thì cho hạt sen vào nấu từ 15-20 phút là hạt sen chín và thấm nước đường.

cach-nau-che-hat-sen-2

Bạn có thể cho thêm một xíu muối  và vani vào để tăng hương vị. Sau cùng cho ra chén cùng với đậu phộng rang và dừa nạo là có thể thưởng thức rồi. Chúc các bạn nấu chè hạt sen thành công.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

1 Response

  1. 02/12/2016

    […] bài viết trước mình đã hướng dẫn cách nấu chè hạt sen thông thường đến cho các bạn rồi. Món ăn này tuy rất ngon và cách chế biến […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *