Cách Nấu Chè Bắp Mềm Dẻo Thơm Ngào Ngạt

Chè bắp là món tráng miệng quen thuộc với người dân miền Tây. Vị béo, bùi, dẻo cũng như mùi thơm quyến rủ của chè luôn khiến người ăn phải bất ngờ và khó có thể nào quên. Để nấu chè bắp không khó, nhưng để món chè ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết cách. Trong bài viết này Gật Đầu sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách nấu chè bắp mềm dẻo đúng điệu để đãi bạn bè và người thân.

Nấu Chè Bắp

Để nấu chè bắp thì việc chọn nguyên liệu chính là bắp hay ngô rất quan trọng. Tùy theo sở thích mà chọn cho phù hợp, bạn nào muốn chè bắp dẻo thì chọn bắp nếp còn muốn giòn, ngọt và thơm thì chọn bắp mỹ. Riêng mình thì thích làm bằng bắp mỹ hơn vì sau khi nấu chè có độ giòn và ngọt tự nhiên của bắp ăn sẽ ngon và đỡ ngán hơn bắp nếp.

Hai nguyên liệu chính của món chè bắp nữa là nếp mới và lá dứa. Nếp để tại độ dẻo cho món chè bắp vì chúng ta dùng bắp mỹ nên cần tăng thêm độ dẻo cho món chè còn lá dứa để tại độ thơm. Nếu bạn chưa bít thì mùi thơm của lá dứa kết hợp với mùi thơm của bắp rất chi là hợp.

Nguyên liệu nấu chè bắp

Nguyên Liệu Nấu Chè Bắp

  • 3 trái bắp mỹ hoặc nếp
  • 150g đường
  • 10g muối
  • 50g nếp mới
  • 200ml nước cốt dừa
  • Mè hoặc đậu phộng rang

Cách nấu chè bắp mềm dẻo thơm ngon

Bắp mua về rửa sạch rồi luộc cho chín. Bạn không thể dùng bắp đã nấu chín sẵn ngoài chợ được vì chúng ta sẽ dùng tiếp nước luộc ngọt thơm này để nấu chè.

Chè Ngô

Sau khi bắp chín thì cắt phần hạt bắp ra và cho tiếp phần cùi bắp vào nồi nước tiếp tục luộc để ra hết nước ngọt.

Chè Bắp

Khi cảm nhận được nước dùng đã ngọt và thơm vì vớt phần cùi bắp ra sau đó cho nếp vào nấu cho nhừ. Tiếp tục cho hạt bắp đã tách vào nấu.

Chè Bắp

Nêm thêm đường và muối cho vừa ăn sau đó cho lá dứa vào. Chờ nồi chè hơi sệt lại thì nhắc bếp. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu có nước cốt dừa và mè rang.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *