Cách Luộc Thịt Ba Chỉ Ăn Kèm Sốt Tỏi Ớt Cực Ngon

Thịt ba chỉ hay thịt ba rọi là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến món ăn do có vị béo và giòn rất lạ miệng. Để chế biến thịt ba rọi thì có nhiều cách nhưng luộc là một trong những cách đơn giản nhất nhưng so về độ ngon cũng không kém các cách chế biến khác. Cùng tìm hiểu cách luộc thịt ba chỉ để ăn kèm với sốt tỏi ớt ngon tuyệt này nhé.

Cách Luộc Thịt Ba Chỉ

Nói là đơn giản nhưng để luộc được thịt ba chỉ ngon thì không phải đơn giản. Miếng thịt khi luộc xong phải trắng, phần da giòn, thịt săn chắc chứ không bị bở thì mới đạt chuẩn. Do đó công đoạn chuẩn bị và luộc là rất quan trọng quyết định đến thành công của món ăn này.

Ngoài ra phần nước sốt tỏi ớt cũng làm tăng hương vị cho món ăn này. Nếu bạn không thích ăn với sốt tỏi ớt nhưng trong bài viết này thì nước mắm tỏi ớt cũng là một sự lựa chọn đúng đắn. Vào bếp và học cách luộc thịt ba chỉ nào.

Nguyên liệu luộc thịt ba chỉ

  • 500g thịt ba chỉ
  • 3 lát gừng mỏng
  • 50ml giấm trắng
  • Gia vị : Muối, đường, nước tương, tỏi, sa tế.

Cách luộc thịt ba chỉ giòn trắng đúng điệu

Công đoạn đầu tiên là sơ chế chắc bạn nào cũng biết rồi. Thịt ba rọi mua về chỉ cần rửa sạch là đã có thể chế biến.

cach-luoc-thit-ba-chi-1

Nấu nước sôi và cho vào giấm, muối và vài lát gừng vào. Đợi nước sôi lại thì cho thịt vào luộc với lửa vừa.

cach-luoc-thit-ba-chi-2

Tầm 15-20 phút thì thịt chín. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách dùng đầu đũa đâm vào thịt. Sau khi vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để giúp thịt được săn chắc và giòn hơn.

cach-luoc-thit-ba-chi-3

Về phần nước sốt tỏi ớt thì đơn giản thôi. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp gồm nước tương, sa tế, đường và tỏi phi thơm là đã có món nước sốt ngon tuyệt vừa ngọt vừa cay rồi. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *