Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Xả Ớt Cực Kì Hấp Dẫn

Có thể nói với những người sành ăn thì thịt ba rọi là một loại nguyên liệu được yêu thích nhất. Độ mềm, mọng nước cùng mùi thơm và vị béo của thịt ba rọi khiến chúng ta không thể cưỡng lại được. Nhất là với món ba rọi chiên xả ớt thì ngoài vị ngon chúng ta còn có mùi thơm ngào ngạt đặc trưng của xả nữa. Cùng vào bếp và xem cách làm thịt ba rọi chiên xả ớt nhé.

ba-roi-chien-xa

Thịt ba rọi hay thịt ba chỉ là nguyên liệu phổ biến nhưng đối với những người sành ăn thì đây có thể được xem là phần thịt ngon nhất của một chú heo. Nhược điểm duy nhất của thịt ba chỉ chính là nó có hơi nhiều mỡ nhưng với cách làm thịt ba rọi chiên giòn thì phần mỡ này đã được loại bỏ đi gần như hoàn toàn.

Điểm nhấn chính của món ăn chính là gia vị xả, vừa tạo mùi thơm vừa khiến món ăn thêm đẹp mắt và kích thích vị giác. Bạn cứ thử tưởng tượng khi cắn miếng thịt ba rọi chiên xả ớt giòn rụm, vị béo, mùi thơm ngào ngạt thì có gì có thể cưỡng lại được không. Bắt tay vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu món thịt ba rọi chiên xả

  • 500g thịt ba rọi tươi
  • 100g xả băm nhuyễn
  • 3 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • Gia vị gồm : nước mắm, muối, dầu ăn.

Cách làm thịt ba rọi chiên xả

Đầu tiên nếu bạn không mua được xả băm sẵn thì chúng ta phải tự băm thôi.

thit-ba-roi-chien-xa-1

Nêm thịt với gia vị bao gồm : xả, nước mắm, muối, tỏi và ớt băm. Bạn lưu ý không nêm đường nhé vì khi chiên sẽ rất dễ bị khét.

thit-ba-roi-chien-xa-2

Để thịt ngấm khoảng 30 phút đến 60 phút sau đó gạt bỏ phần tỏi và xả dính trên thịt để khi chiên tránh bị khét.

thit-ba-roi-chien-xa-3

Cho dầu lên chảo và đợt dầu nóng thì thả thịt ba rọi vào chiên. Lưu ý là phần da của thịt ba rọi rất dễ nổ làm văng dầu nên bạn cần cẩn thận.

thit-ba-roi-chien-xa-4

Phần gia vị gồm tỏi và xả đã gạt bỏ khi nãy bạn có thể phi thơm lên để ăn kèm cũng rất hợp đó. Chúc các bạn thành công.

thit-ba-roi-chien-xa-5

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *