Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Me Chua Ngọt Tuyệt Ngon

Một chén nước mắm me đạt chuẩn phải đảm bảo được vị chua, độ ngọt và mùi thơm đặc trưng của món nước chấm miền Nam này. Nước mắm me có thể được dùng để ăn kèm với rất nhiều món nhưng phổ biến nhất là dùng để chấm khô và nước chấm của món cá tai tượng chiên xù đặc sản miền Tây. Để làm loại nước chấm này không khó, nguyên liệu lại dễ tìm và có sẵn nhưng để ngon thì không dễ một chút nào. Cùng Gật Đầu tìm hiểu cách làm nước mắm me đúng gốc miền Nam Bộ bạn nhé.

Nước Mắm Me

Món khô cá đuối nướng hay cá tai tượng chiên xù mà thiếu đi chén nước mắm me ngon thì quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn. Trong ẩm thực miền Nam thì chén nước chấm có vai trò rất quan trọng và trong nhiều trường hợp nó quyết định đến độ thành công của cả một món ăn nên việc học cách pha nước chấm là vô cùng quan trọng.

Như đã nói ở trên, cách làm nước mắm me không khó, nguyên liệu dễ tìm nhưng để có được chén mắm me ngon không phải dễ. Bạn phải cân bằng được vị chua nhẹ, vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của loại nước chấm này. Cùng vào bếp với Gật Đầu nào.

Nguyên liệu làm nước mắm me

  • 50g me vắt chín
  • 1 quả ớt đỏ
  • 50g đường
  • 25ml nước mắm
  • 200ml nước lọc
  • 20g tỏi băm

Cách làm nước mắm me chua ngọt

Đầu tiên bạn cần đun sôi 200ml nước lọc và cho me vắt vào dầm để ra hết nước chua và thịt me.

Cách Làm Nước Mắm Me

Bắt bếp lên và phi tỏi băm thơm thì cho nước me vào xào đều. Nêm thêm các gia vị còn lại gồm đường và nước mắm cho vừa miệng là được.

Cách Làm Nước Mắm Me

Tắt bếp và cho ớt băm vào là xong. Nếu bạn cảm thấy nước mắm me chưa đủ độ sệt có thể cho thêm một chút nước bột bắp vào là đạt chuẩn. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *