Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Vàng Giòn Cực Ngon

Cơm gà xối mỡ là món ăn đã khá quen thuộc trong một vài năm trở lại đây và đặc biệt phổ biến ở TP. HCM. Bạn đã ăn và yêu thích món cơm gà xối mỡ nhưng bạn đã biết cách làm món ăn tuyệt vời này tại nhà để tự thưởng cho mình chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp với Gật Đầu và học cách làm gà xối mỡ ăn với cơm chiên vừa ngon và thơm này nhé. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với thời gian mà mình đã bỏ ra.

Cơm Gà Xối Mỡ

Cơm gà xối mỡ ngon nhưng càng ngon hơn nếu được dùng kèm với cơm chiên thay vì cơm trắng như bình thường. Lớp da gà vàng ươm, giòn rụm nhưng thịt bên trong vẫn mềm và mọng nước chính là yêu cầu bạn phải đạt được khi thực hiện món ăn này.

Ngoài ra gà xối mỡ ngon cũng là nhờ mùi thơm khi xối mỡ nữa đó. Chúng ta sẽ kết hợp cả gừng và mật ong để tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món ăn này, nếu bạn là một tín đồ của món gà mà không biết cách làm gà xối mỡ thật là một thiếu xót, cùng vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ

Cơm Gà Xối Mỡ

  • Đùi gà : Tùy ý
  • Chanh : 1 quả
  • Gừng tươi : 1 củ
  • Mật ong : 50ml
  • Nước tương : 100ml
  • Gia vị : Đường, muối, tiêu, tỏi.

Cách làm cơm gà xối mỡ ăn cùng cơm chiên

Đùi gà mua về cần được rửa thật sạch sau đó ướp sơ với muối và một xíu đường sau đó để cho gia vị thấm trong khoảng 30 phút.

com-ga-xoi-mo-2

Cho nồi lên bếp để nấu nước luộc gà. Cho vào nồi gừng cắt lát để khử mùi hôi của gà và tạo mùi thơm. Nước sôi thì cho gà vào luộc chín.

com-ga-xoi-mo-3

Sau khi luộc chín vớt ra để ráo chúng ta cần phủ lên phần đùi gà này một lớp gia vị nữa. Hòa tan mật ong, nước tương và nước cốt chanh sau đó quét đều lên phần đùi gà và đem phơi nắng trong khoảng 30 phút để da gà thật ráo.

com-ga-xoi-mo-4

Cuối cùng là công đoạn xối mỡ. Chuẩn bị một chiếc chảo lớn lòng sâu cho dầu vào đun sôi. Khi dầu sôi thì cho đùi gà vào rây và liên tục xối dầu nóng vào để da gà vàng ươm phồng rộp lên là hoàn tất. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *