Cách Chọn Trứng Gà Mới Và Tươi Chuẩn Nhất

Trứng gà là một nguyên liệu phổ biến xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày tại Việt Nam. Tuy nhiên ăn nhiều trứng chưa chắc bạn đã biết được cách chọn trứng tươi và mới. Trong bài này Gật Đầu sẽ bật mí bí quyết cách chọn trứng gà mới và tươi theo những phương pháp chuẩn nhất.

cach-chon-trung-ga

Trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và chất béo rất tốt cho cơ thể. Nhưng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình cũng như giúp món ăn thêm ngon thì cách chọn trứng gà vô cùng quan trọng. Nó quyết định độ tươi, độ cũ hay mới của trứng.

Trứng gà mới hay cũ khá quan trọng không những quyết định độ tươi của trứng mà còn quyết định trứng bạn có thể để được lâu hay không trong tủ lạnh. Với những bí kíp chọn trứng gà trong bài viết này bạn sẽ không còn lúng túng khi chọn trứng gà nữa đâu.

Chọn trứng gà bằng cách sờ trứng

Trứng gà mới có vỏ ngoài hơi thô ráp, cầm vào bạn sẽ cảm nhận được ngay. Còn với trứng cũ thì vỏ sẽ láng hơn, đôi khi vỏ trứng không trắng đều mà hơi xám nhẹ.

Ngoài ra bạn còn có thể soi trứng dưới ánh mặt trời nếu trứng có màu hồng nhẹ và trong suốt thì là trứng tốt. Nếu trứng cũ bạn sẽ thấy nhìn đường gân và trứng có màu sậm hơn.

Cách chọn trứng gà tươi bằng nước

Cách này rất đơn giản và dễ làm thôi, không cần phải có cảm giác hay kinh nghiệm gì cả. Đơn giản chỉ cần bỏ trứng gà vào nước muối loãng. Nếu trứng chìm nhanh và nằm ở phần dưới của ly thì đây là trứng gà tươi. Ngược lại nếu trứng cũ đã lâu thì sẽ nổi ở phần trên của ly.

cach-chon-trung-ga-2

Phân biệt trứng gà ta và gà công nghiệp

Cũng rất đơn giản thôi nếu bạn có những kinh nghiệm sau đây :

chon-trung-ga-tuoi

  • Gà ta trứng thường nhỏ chỉ từ 30-40g
  • Trứng gà công nghiệp nặng từ 45 – 55g
  • Trứng gà ta có vỏ trắng tự nhiên
  • Trứng gà công nghiệp trứng hơi ửng hồng

Với những kinh nghiệm đơn giản như trên bạn đã có thể chọn trứng gà tươi và mới cho cả gia đình rồi. Nếu bạn có mẹo vặt gì hay nữa, hãy bình luận bên dưới để chia sẻ cho mọi người nhé.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

2 Responses

  1. 08/12/2016

    […] một chút tỏi băm và ớt sẽ tăng hương vị món ăn này lên nhiều lần. Ngoài ra cách chọn trứng tươi và mới cũng rất quan trọng nhé. Bạn nên thử và tự cảm nhận […]

  2. 14/12/2016

    […] Xem thêm : Cách chọn trứng gà tươi và mới […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *