Món Bò Xào Giá Hẹ Thơm Ngào Ngạt Cả Nhà Đều Thích

Nói đến món xào thì ai trong chúng ta đều yêu thích không chỉ vì hương vị đậm đà mà còn vì vị tươi ngon của rau củ lại dễ bắt cơm và ngon miệng nữa. Thịt bò xào giá hẹ là một món ngon như vậy, ngoài vị ngọt của thịt bò còn có mùi thơm của hẹ tươi đảm bảo sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm thơm thêm ngon. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị món xào nào cho bữa cơm chiều nay thì bắt tay làm món thịt bò xào giá hẹ ngay nào.

Bò Xào Giá Hẹ

Giá hay giá đỗ có vị thanh mát tự nhiên rất thích hợp ăn vào mùa hè nóng bức như hiện nay kèm với hẹ thơm và thịt bò mềm ngọt là một sự kết hợp tuyệt vời. Đây là một món dễ làm dễ ăn, tuy nhiên nếu làm không đúng cách dễ khiến giá đỗ trở nên quá mềm không còn độ giòn ăn mất ngon còn thịt bò thì dai và không còn ngọt thịt.

Đây là một món xào vì vậy bạn có thể ăn kèm với một món mặn nữa như một món kho hoặc một món chiên để tăng thêm độ ngon cho bữa cơm gia đình. Không chần chừ nữa, chúng ta cùng vào bếp và thực hiện món bò xào giá hẹ thơm lừng này thôi nào.

Nguyên liệu món bò xào giá hẹ

  • 300g giá tươi
  • 50g hẹ tươi
  • 200g thịt bò thăn
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Gia vị : Tỏi, đường, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Cách làm món bò xào giá hẹ

Đầu tiên chúng ta sơ chế thịt bò trước để ướp cho thấm. Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó thái lát vừa ăn ướp với : nước tương, dầu hào, tỏi, đường và hạt nêm sau đó ướp khoảng từ 30 đến 60 phút cho thịt thật thấm.

Bò Xào Giá Hẹ

Giá hẹ thì rửa nhẹ tay thật kỹ để tránh bị giập nát. Giá đỗ để ráo nước còn hẹ thì cắt đoạn từ 2 – 3cm cho vừa ăn sau đó cũng để ráo nước luôn.

Bò Xào Giá Hẹ

Bắc bếp lên đợi nóng thì cho dầu ăn vào sau đó cho thịt bò vào xào cho thịt săn lại thì vớt thịt bò ra dĩa. Tiếp tục cho giá hẹ vào xào đến khi dộp dộp thì cho thịt bò vào xào chung tầm 10 đến 15 giây với lửa lớn thì tắt bếp là vừa chín tới. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *