Bí Quyết Làm Món Cá Nướng Thịt Săn Chắc Mọng Nước

Nướng là cách chế biến thực phẩm đơn giản từng được những người khai hoang sử dụng để tạo một bữa ăn nhanh chóng giữ nơi hoang vu. Tuy nhiên ngày nay nướng đã trở thành một thứ không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Để làm món cá nướng ngon không chỉ quan trọng việc ướp gia vị mà còn là quá trình xử lý cả, Gật Đầu sẽ chỉ cho bạn cách làm món cá nướng mọng nước, thịt săn ăn cực kì ngon luôn.

Bí Quyết Làm Món Cá Nướng

Cá nướng nếu muốn làm thì khá đơn giản và cách làm cũng rất phong phú như cá nướng than, cá lóc nướng trui, cá nướng đất sét,… Tuy nhiên để miếng cá sau khi nướng có thịt săn chắc lại mọng nước và thơm thì cách chế biến và ướp gia vị đóng vai trò rất quan trọng.

Để làm được món cá nướng vạn người mê thì bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ mà mình sẽ hướng dẫn trong bài này. Đảm bảo món cá nướng của bạn sẽ tuyệt vời lắm đó, bắt tay vào bếp ngay thôi nào.

Cách ướp gia vị cho món cá nướng

Tùy vào bạn muốn nướng theo cách nào mà gia vị có thể khác nhau nhưng bạn nên cho thêm vào nước ướp khoảng một muỗng canh dầu ăn để cá không bị khô khi nướng.

ca-nuong

Ngoài ra chanh cũng làm tăng thêm mùi thơm cho cá nữa đó nên nếu thích bạn có thể thêm vào nhé.

Chuẩn bị cá trước khi nướng

Cá trước khi đem nướng bạn cần bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt cá săn lại và cũng để khi nướng bên trong cá sẽ vừa chín tới, mọng nước trong khi bên ngoài thì vàng ươm, giòn rụm cực kì ngon.

Ngoài ra khi nướng bạn cũng cần dùng chổi quét đều nước ướp lên cá, tránh trở cá quá nhiều lần dẫn đến nát cả miếng cá nhé. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Có tâm hồn ăn uống và đam mê ẩm thực, thế là Gật Đầu ra đời. Chia sẻ những món ăn ngon, bí quyết và mẹo vặt hữu ích khi vào bếp.

Thêm món ngon bạn thích ?

1 Response

  1. 19/12/2016

    […] thêm bí quyết làm món cá nướng tại […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *